Đuổi muỗi và kiến bằng tinh dầu tự nhiên bằng cách nào?

NCB Michigan đã thử nghiệm một hỗn hợp các loại tinh dầu vào mùa có nhiều muỗi để tìm hiểu phản ứng của chúng với côn trùng. Điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra, tinh dầu thiên nhiên rất có tác dụng ngăn ngừa một cách hiệu quả với các loại muỗi, rệp, ruồi, bọ…
Nhóm nghiên cứu của NCB đã thử nghiệm trong một cuộc cắm trại hè bằng cách pha chế một số hỗn hợp tinh dầu thiên nhiên với nhau bằng cách kết hợp dưới dạng vòi xịt, trộn cùng kem dưỡng không mùi để xoa lên da và khuếch tán chúng dưới dạng nóng.. Muỗi, bọ, rệp và côn trùng hầu như “chạy xa” khỏi khu vực được thử nghiệm.

  Trong lần thử nghiệm trên kênh NBC 25 (Mid-Michigan NBC) được phát sóng trong tháng 6 năm 2009, ba nhân viên của hãng NBC được áp dụng phòng chống muỗi với tinh dầu bằng ba phương pháp khác nhau sau:
+ Phun thuốc trừ muỗi

+ Sử dụng kem chống muỗi

+ Pha trộn các loại tinh dầu thiên nhiên: chanh, bạc hà, oải hương
Sau 10 phút, 3 nhân viên đều nói rằng, họ không bị muỗi đốt, riêng Dan Armstrong sau khi tiếp xúc với phương pháp pha trộn tinh dầu còn cho biết thêm, anh hoàn toàn bất ngờ rằng tinh dầu thiên nhiên không những xua đuổi được muỗi như các sản phẩm thuốc xịt, kem bôi mà còn giúp anh có cảm giác thoải mái vô cùng khi tận hưởng hưởng thơm của chúng.
Không giống như những loại kem xịt và thuốc bôi trên thị trường, một số vì có quá nhiều chất hóa học nên hương thơm của chúng gây ra hiện tượng dị ứng, đau đầu..
Kết hợp tinh dầu để có hiệu quả trong phòng và diệt muỗi, kiến
Có 3 nhóm mùi chính được ưa chuộng:
  1. Nhóm thanh lọc không khí: sả, oải hương, hương thảo, tràm, bạc hà
  2. Nhóm tẩy mùi trong phòng: quế, đinh hương, chanh, hương thảo, bạch đàn chanh
  3. Nhóm giảm stress: chanh, bạc hà, oải hương

Vậy sử dụng như thế nào?
Bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau:
– Dạng xịt
– Kết hợp với kem dưỡng da không mùi
– Đốt đèn khuyếch tán tinh dầu,…
Với cách xoa lên da, làm theo tỉ lệ phù hợp với da bạn như khi bạn dùng tinh dầu dưỡng da. (cách này không dùng cho người có da nhạy cảm)
Cách pha hỗn hợp vào bình xịt và có thể sử dụng hỗn hợp tinh dầu trên như một loại xịt phòng tránh muỗi, khác là đây là hỗn hợp hoàn toàn tự nhiên, không chất hóa hóa học. Mang lại sức khỏe cho người sử dụng.
Bạn có thể chế biến thành dạng nước xịt chống côn trùng như sau:
– Nhỏ 25 giọt tinh dầu nguyên chất vào 200 ml nước ấm.
– Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào các vị trí bạn muốn khử mùi.
(không xịt trực tiếp vào đồ nội thất, rèm, thảm vì phần lớn tinh dầu sẽ lưu vết).
Phần còn lại bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. dùng liên tục nếu thấy cần thiết.
Cách khuếch tán bằng đèn điện hoặc lò nến, rất đơn giản, bạn có thể nhỏ hỗn hợp tinh dầu vào dụng cụ khuếch tán trong phòng, tự côn trùng và muỗi sẽ lũ lượt tránh xa bạn.

Sử dụng đèn điện để khuếch tán xua đuổi muỗi trong phòng ngủ của bạn
Tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe và môi trường của bạn, nó tốt hơn rất nhiều những loại thuốc và kem chống muỗi có chất hóa học.
Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để phòng tránh muỗi là hoàn toàn tự nhiên mà không sợ bất kỳ vấn đề độc tính nào do hóa học gây ra. Không nhưng xua đuổi côn trùng mà nó còn làm cân bằng hệ sinh thái tự nhiên và ổn định sức khỏe của bạn. Hãy để Tinh dầu tự nhiên BBW góp phần giúp không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0934.898.552